[BST] Mẫu nhà mái tam giác độc đáo và hiện đại

Trái với suy nghĩ của nhiều người, mái nhà có nhiều hơn một lợi ích cơ bản là giúp che mưa nắng. Một mái nhà với hình dáng phù hợp kiến trúc cùng cảnh quan sẽ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chọn hình dáng mái nhà phù hợp giúp lưu thông không khí bên trong. Đồng thời tạo ra sự bảo vệ tốt nhất cho nội thất. Ngoài ra hình dáng mái nhà hợp lí còn giúp đem lại sự thoải mái cho các thành viên. Có rất nhiều kiểu mái nhà: mái kiểu lều, kiểu đa diện, kiểu phẳng, kiểu phá cách, … Trong số đó, nhà mái tam giác ngày càng nhiều người chọn.

Không phải ngẫu nhiên, nhiều người lại chuộng nhà mái tam giác đến vậy. Kiểu mái nhà này có ưu điểm giúp nước mưa chảy nhanh. Đồng thời giảm nhiệt độ bên trong do trần nhà hình dáng cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kiểu mái này thì BST Mẫu nhà mái tam giác mà NewDesign chọn lọc dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

mái nhà tam giác sang trọng
Mái tam giác rất thích hợp với những công trình nhà ở được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo. Ở mẫu nhà này, mái nhà đóng vai trò là yếu tố không thể thiếu. Nhờ có mái tam giác, kiến trúc và không gian hòa làm một. Nếu gia chủ thích phá cách, mẫu nhà mái tam giác độc-lạ này là một gợi ý.

nhà mái tam giác tinh giản
Các gia chủ dự định xây dựng biệt thự phố thường chọn kiểu mái này. Phần mái như chiếc yên ngựa với độ dốc 30-40 độ là vừa phải. Với chất liệu gỗ chủ đạo cùng hai gam màu nâu, trắng mẫu nhà mái tam giác này đem đến không gian sống cổ điển hiện đại hòa quyện.

nhà mái tam giác cổ điển
Những mẫu nhà mái tam giác luôn cho cảm nhận vừa truyền thống vừa hiện đại. Mẫu nhà này có kiểu mái hài hòa tuyệt đối với kiến trúc. Thêm cửa hình mái vòm gợi nhớ nhiều về tinh thần cổ điển. Đây là mẫu nhà hoàn hảo cho những gia chủ hoài cổ.

nhà mái tam giác độc đáo
Thiết kế biệt thự phố với sự phối hợp giữa kiểu mái tam giác và mái phẳng cũng là một gợi ý. Trong khi mặt đứng chọn mái tam giác thì khối nhà phía sau lại là mái kiểu phẳng. Nhờ đó, công trình đảm bảo không chỉ yếu tố hiện đại mà còn mang đến sự mới mẻ, độc đáo.

nhà mái tam giác hiện đại
Nhiều mẫu nhà biệt thự mái tam giác với độ dốc khác biệt tạo sự phá cách độc đáo khi nhìn từ phía trước. Những gia chủ cầu kỳ có thể tham khảo gợi ý này.


Mái nhà tam giác luôn tạo cảm giác trần nhà cao hơn giúp công trình nhà ở nổi bật hẳn. Nhìn từ xa công trình nổi bật hơn hẳn so với các nhà ở lân cận. Tất cả nhờ vào kiếu mái tam giác đặc sắc này.


Đặc biệt nhất những mẫu nhà mái tam giác rất thích hợp cho vùng nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều. Nhờ độ dốc, nước mưa dễ dàng chảy nhanh xuống phía dưới. Đây cũng chính là những lợi ích mà mái kiểu tam giác mang đến cho nhà ở hiện đại. Mẫu nhà này là một giải pháp cho nhà mặt phố.

nhà mái tam giác đẹp
Nguồn: Architecture and Construction

Ngày nay nhiều nhà phố cũng chuộng kiểu mái tam giác này. Nhiều KTS còn thể nghiệm kiểu mái tam giác chồng nhằm tạo điểm nhấn mới mẻ, khác biệt cho nhà ở. Như mẫu nhà phố mái tam giác này chẳng hạn.

nhà mái tam giác nhà phố
Kết hợp cùng lối kiến trúc hiện đại, mái tam giác và nhà phố đang trở thành combo được gia chủ hiện đại lựa chọn khi quyết định xây dựng hoặc cải tạo nhà.


Biệt thự vườn mái tam giác chính là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ hiện đại. Khi sở hữu khoảng đất rộng rãi đừng bỏ qua mẫu nhà mái tam giác đặc trưng này. Vừa giúp công trình nổi bần bật giữa không gian vườn tược lại vừa giúp giảm nhiệt độ cho bên trong nhà nhanh chóng.

Nguồn: Kiến trúc sư Nguyễn Hiếu

Để phá cách hơn có mẫu nhà mái tam giác với độ dốc khác nhau thế này. Kiếu mái nhà độc đáo này không chỉ nói lên cá tính của gia chủ. Mà còn đem lại nét riêng cho công trình so với các nhà ở trong khu vực. Ở mẫu nhà này, KTS còn sử dụng “bức tường gỗ” sáng màu với kiếu mái tam giác tạo ra sự đồng điệu cho mặt đứng biệt thự.


Dành như những ai thích phong cách hiện đại tối giản mẫu nhà mái tam giác với độ dốc lớn. Độ dốc này giúp nước mưa chảy nhanh gấp nhiều lần. Hơn thế, mái nhà tam giác độ dốc lớn còn tạo sự nổi bật cho công trình.


Trông có vẻ mẫu nhà mái tam giác này kín như bưng. Thế nhưng nhờ kiểu mái tam giác mà không gian bên trong công trình này rất thoáng đãng, dễ chịu. Do mái nhà kiểu tam giác nên tạo ra trần cao nhờ đó mà giảm nhiệt bên trong hiệu quả.

nhà mái tam giác ấn tượng
Biệt thự 2 tầng xô lệch tầng phía trên với mái tam giác cực ấn tượng. Đặc biệt khi tầng trên được xô lêch như thế, khoảng không gian phía dưới sẽ có thêm mái che ấn tượng.

Trên đây là BST Mẫu nhà mái tam giác độc đáo và hiện đại được ưa chuộng nhất. Bạn đã tìm ra được mẫu nhà mái tam giác ưng ý chưa?